10 thực phẩm giàu biotin tốt cho sức khỏe của da, tóc và chức năng não

(còn được gọi là vitamin B7) là một loại vitamin tan trong nước. Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da, hỗ trợ chức năng não và giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch.

(còn được gọi là vitamin B7) là một loại vitamin tan trong nước. Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da, hỗ trợ chức năng não và giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Tại sao bạn cần bổ sung biotin?

Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra các bất thường về thần kinh bao gồm co giật, tê bì và chậm phát triển ở trẻ em và các bất thường về da bao gồm rụng tóc và phát ban đỏ quanh mắt, mũi và miệng. Để ngăn ngừa sự thiếu hụt biotin, chúng ta cần bổ sung một số loại thực phẩm giàu biotin sau.

Trứng

Lòng đỏ trứng rất giàu biotin và tiêu thụ nó sẽ giúp đáp ứng nhu cầu biotin hàng ngày. Nấu chín trứng giúp hấp thụ biotin tốt hơn. 100g lòng đỏ trứng lớn chứa 45,9 ug biotin.

Gan

Gan gà và gan bò có chứa lượng biotin cao, protein, sắt, đồng, vitamin A và vitamin B12. 74g gan gà nấu chín chứa 138ug biotin. Ăn gan gà hoặc gan bò bằng cách xào với hành tây hoặc thêm nó vào bánh mì kẹp thịt.

Quả hạch và hạt

Quả hạch cũng chứa một lượng biotin tốt và cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như chất xơ, protein và chất béo. 30g hạnh nhân chứa 1,32ug biotin và 31g hạt hướng dương chứa 2,42ug biotin.

Cá hồi

Cá hồi, như chúng ta đều biết rất giàu axit béo omega 3, nhưng loại cá béo này cũng là một nguồn cung cấp biotin dồi dào. Tiêu thụ cá hồi sẽ giúp thúc đẩy chức năng tim và não, cung cấp năng lượng và kiểm soát chứng viêm. 63g cá hồi chứa 3,69ug biotin.

thực phẩm giàu biotin tốt cho sức khỏe, sức đẹp và chức năng não
Những thực phẩm giàu biotin tốt cho sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Nấm

Tất cả các loại nấm ăn đều chứa protein, chất xơ và selen. Chúng cũng có hàm lượng biotin cao và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của biotin trong nấm bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi và ký sinh trùng. 120g nấm đóng hộp chứa 2,59ug biotin.

Chuối

Chuối được biết đến với hàm lượng kali và chất xơ cao, chúng cũng rất giàu biotin. 103g chuối tươi chứa 0,14ug biotin.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất hoạt tính sinh học khác. 113g bông cải xanh tươi được biết là chứa 1,07ug biotin

Khoai lang

Khoai lang chứa một lượng lớn biotin và các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, canxi, vitamin C, magiê và các chất dinh dưỡng khác. 125g khoai lang nấu chín chứa 2,4ug biotin. Bạn có thể nướng khoai lang hoặc nấu nó như một món súp.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, vitamin C, sắt, chất xơ và biotin. 83g cải bó xôi chứa 0,58ug biotin.

Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất như mangan, vitamin C, folate, biotin và kali. Ăn dâu tây có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính. 111g dâu tây tươi chứa 1,67ug biotin

ánh nhiên (theo Boldsky)
, , , ,

Post a Comment

0 Comments