3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót

Trải qua một lần sinh nở, cơ thể của người sẽ có nhiều thay đổi. Bên cạnh việc tăng cân, ngực chảy xệ, rạn da chằng chịt thì rụng tóc sau sinh cũng là một "tác dụng phụ" của việc sinh nở mà nhiều mẹ cảm thấy phiền. Khi mà mái tóc mượt mà, dày dặn thời con gái đã bị thay thế bởi mái tóc xơ xác, rụng tóc nhiều, thậm chí có mẹ còn bị hói đầu.

Mới đây, "chân dài Hải Phòng" Chúng Huyền Thanh đã than thở một cách hài hước trên story: "Nhờ đẻ con mà giờ tôi sắm được cái mái hói". Bình thường, mọi người đều thấy có tóc dài thẳng dày dặn nên ít ai nghĩ rằng cô sẽ bị rụng tóc sau sinh nhiều như các bà mẹ khác.

Bởi vậy, khi nhìn thấy tóc mái hói mà Chúng Huyền Thanh vén lên, ai cũng ngỡ ngàng, xót xa vì không ngờ cô bị rụng tóc nhiều đến mức bị hói hẳn một góc đầu. Không chỉ vậy, cô còn chia sẻ thêm: "Rụng tóc sau sinh. Mỗi lần vuốt là ra cả búi như thế này đây ạ" cùng với hình ảnh nhúm tóc rụng của mình dù chỉ mới vuốt nhẹ.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 1

Chúng Huyền Thanh buồn phiền vì cái mái hói.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 3

Vì cứ mỗi lần vuốt là lại rụng một nhúm tóc.

Được biết, Chúng Huyền Thanh không phải là bà mẹ đầu tiên và duy nhất ở Vbiz bị rụng tóc sau sinh. Trước đó, Hòa Minzy cũng không tránh khỏi được hiện tượng rụng tóc sau sinh này. Cách đây 10 tháng, giọng ca "Rời bỏ" đã từng đăng lên trạng cá nhân: "Mỗi sáng thức dậy xung quanh chẳng có gì ngoài tóc. Rụng lả tả".

Dù khi đó Hòa Minzy chưa công bố chuyện đã sinh con, nhưng hiện tượng rụng tóc nhiều như cô tả thì thường chỉ có ở các mẹ đã sinh nở. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể tin rằng đúng là nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh đã thực sự bị rụng tóc sau sinh.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 4

Hòa Minzy cũng đã từng than thở về việc rụng tóc, nhưng thời điểm đó cô vẫn giấu chuyện đã sinh con làm mọi người đoán già đoán non.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 5

Sau đó, Hòa Minzy công khai chuyện đã sinh bé Bo, lúc đó mọi người mới vỡ lẽ đúng là cô đã từng bị rụng tóc sau sinh.

Yến Phương – vợ ca sĩ Lam Trường cũng đã từng chia sẻ trên trang cá nhân: "Em bảo em gầy mà không ai tin vậy. Từ hồi có con chả làm tóc tai, cứ thế mà cột… đã thế lại rụng như sắp hói đến nơi… Rầu quá!". Không chỉ thế, Á hậu Thúy Vân cũng đã từng than thở chuyện rụng tóc sau sinh này. Nhưng nhờ áp dụng một số bí quyết mà cô đã giảm được lượng tóc rụng đáng kể. Thậm chí, mái tóc của cô còn ngày càng suôn mượt.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 6

Yến Phương - vợ ca sĩ Lam Trường cũng bị rụng tóc sau sinh nhiều đến mức muốn hói đầu.

Như vậy, có thể thế thấy rằng rụng tóc sau sinh là một hiện tượng khá phổ biến. Theo bác sĩ, nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi của nội tiết tố trong thời gian thai kỳ, lượng estrogen được tiết ra nhiều hơn nên tuổi thọ của tóc được kéo dài, tốc độ rụng giảm.

Thế nhưng, sau khi sinh con, hàm lượng estrogen trong cơ thể chị em bắt đầu giảm dần, từ đó tóc không chỉ rụng như bình thường mà rụng luôn cả số tóc không rụng trong thời kỳ có thai. Do đó, nhiều bà mẹ thấy tóc mình rụng rất nhiều sau 3 - 4 tháng sinh con, thậm chí còn có hiện tượng rụng tóc mảng.

3 tháng sau sinh con thứ 2, chân dài Hải Phòng vén tóc mái lên mà ai nhìn cũng xót - 7

Á hậu Thúy Vân cũng gặp phải tình trạng này nhưng cô đã có bí quyết để giảm lượng tóc rụng sau sinh.

Theo Á hậu Thúy Vân, bí quyết để giảm lượng tóc rụng sau sinh chính là dùng dầu dừa vì "dầu dừa là thần dược để làm đẹp, vừa rẻ vừa nhiều công dụng". Và chỉ cần các mẹ trước khi gội đầu sẽ thoa thật đều dầu dừa lên tóc, mát-xa nhẹ nhàng từ 15 – 20 phút rồi gội đầu với dầu gội là xong. Bên cạnh đó, Á hậu Thúy Vân cũng khuyên các mẹ nên chịu khó gội đầu với dầu dừa 2 – 3 lần/tuần. "Từ lúc Vân làm thì tình trạng rụng tóc giảm nhiều mà tóc còn khỏe hơn nữa", cô chia sẻ.

Ngoài ra, để giảm tình trạng rụng tóc sau sinh, các mẹ nên giữ tinh thần vui vẻ, ăn uống cân bằng đầy đủ dưỡng chất, tránh buộc tóc quá chặt, hạn chế dùng các loại dầu gội có chất tẩy rửa mạnh, và nên dùng lược chải tóc nhẹ nhàng kết hợp với massage nhẹ nhàng máu lưu thông, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc mới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-thang-sau-sinh-con-thu-2-chan-dai-hai-phong-ven-toc...

Thúy Vân cho biết cô đã thực hiện phương pháp trị rụng tóc từ thiên nhiên với dầu dừa giúp giảm rụng tóc và an toàn cho phụ nữ sau sinh.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Post a Comment

0 Comments