Biên tập viên làm đẹp thử trào lưu ủ tóc với nước ép cà rốt

Sau 2 lần áp dụng ủ tóc với nước ép cà rốt, Melissa thấy mái tóc không bóng hơn là bao nhưng bù lại có phần mềm mượt hơn và có mùi thơm dễ chịu.

Melissa Goh là biên tập viên chuyên mục Làm đẹp của Asia One. Gần đây, cô thấy rộ lên trào lưu dùng nước ép cà rốt làm mặt nạ giúp tóc bóng mượt hơn nên quyết định thử với mong muốn cải thiện mái tóc và có thể tiết kiệm tiền mua những chai serum chăm sóc tóc đắt đỏ.

Do nhà không có máy ép nên Melissa đã dùng máy xay, xay nhuyễn cà rốt cùng nước, rồi lọc bỏ bã và đổ phần nước ép vào bình xịt. Nước cà rốt được Melissa xịt phủ đều từ chân cho đến ngọn tóc và chờ khoảng 15 phút cho tóc có thể hấp thụ các dưỡng chất, sau đó gội và xả như bình thường.

© Được Ngoi sao cung cấp

Melissa xay nhuyễn cà rốt cùng nước.

"Tôi không mong nước ép cà rốt có tác dụng ngay lần đầu nhưng tôi đã khá ngạc nhiên, tôi không thể ngừng vuốt mái tóc mới gội của mình, cứ như thể tôi vừa bước ra khỏi salon vậy", Melissa nhận xét.

Sáng hôm sau, Melissa nhận thấy tóc vẫn còn khá mềm mại, không rối quá nhiều. Đến khi chụp ảnh đằng sau mái tóc, cô còn thấy mái tóc của mình trông có phần dày hơn mọi khi. "Tuy nhiên, tóc của tôi không bóng hơn là bao và tôi vẫn cần dùng dầu dưỡng sau khi chụp bức ảnh dưới đây", nữ biên tập viên chia sẻ.

© Được Ngoi sao cung cấp

Mái tóc Melissa trước khi xịt nước cà rốt (trái) và mái tóc của cô đã được gội sạch sau 15 phút ủ cùng nước ép cầ rốt.

Lần gội đầu tiếp theo, Melissa lại kiên trì ủ tóc15 phút với nước ép cà rốt trước khi gội và thú nhận không thấy có nhiều khác biệt so với lần đầu tiên. "Tuy nhiên, tóc tôi cũng có vẻ bóng hơn và dày dặn hơn một chút. Một điều khá tốt mà tôi nhận thấy đó là bình thường da đầu tôi thường đổ dầu vào giữa ngày nhưng bây giờ chúng có vẻ đỡ hơn và mùi thơm khá dễ chịu".

© Được Ngoi sao cung cấp

Mái tóc của Melissa khi chưa dùng nước cà rốt (trái) và mái tóc trông dày dặn hơn sau lần thứ 2 được ủ bằng nước ép cà rốt.

Cuối cùng, Melissa rút ra kết luận đây là loại mặt nạ tự nhiên cũng khá tốt cho mái tóc nhưng không phù hợp để sử dụng hàng ngày vì khá lách cách. 1-2 lần/tuần vào những ngày rảnh rỗi như thời gian giãn cách xã hội hiện tại là lý tưởng. Quá trình xịt nước cà rốt lên tóc nên thực hiện trong nhà tắm và hạn chế mặc quần áo sáng màu hoặc nên quấn khăn chuyên dụng để nước cà rốt không rớt vào trang phục. Ngoài ra, đây cũng là cách để có thể tận dụng cà rốt tươi trong trường hợp nhỡ tay mua quá nhiều mà không sử dụng hết.

Duk Sun

Đọc bài gốc tại .

Post a Comment

0 Comments