Con gái khóc lóc không chịu đi học, mẹ xót xa nhận ra nguyên nhân từ một việc mà các cô ở mẫu ...

Bên cạnh sự tâm huyết với nghề, giúp dạy dỗ và chăm sóc học sinh thì các giáo viên mầm non luôn khiến phụ huynh tròn mắt với tay nghề làm tóc vô cùng khéo léo của họ.

Nhiều bố mẹ cho con gái đi học mẫu giáo sẽ có trải nghiệm này. Mỗi lần đón con về từ trường là một lần phụ huynh phải ngạc nhiên với kiểu tóc sáng tạo, độc đáo mà cô giáo đã tỉ mẩn ngồi làm cho con. Tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng vì việc làm quen thuộc này của các cô giáo.

Con gái khóc lóc không chịu đi học, mẹ xót xa nhận ra nguyên nhân từ một việc mà các cô ở mẫu giáo thường xuyên làm  - Ảnh 1.

Mới đây một người mẹ tên Mỹ Tử, sống tại Trung Quốc đã phải đến trường than phiền về chuyện cô giáo đã tạo quá nhiều kiểu tóc phức tạp trên đầu con gái và khiến cho đứa trẻ sợ hãi chuyện phải đến lớp.

Sự việc bắt đầu khi con gái 3 tuổi của người mẹ này đi học mẫu giáo và thường xuyên về nhà với nhiều kiểu tóc được tết lại, tạo kiểu vô cùng xinh xắn. Bé gái này có mái tóc đen và mềm óng ả, lại rất thích làm điệu nên khi được các cô tết tóc cho, bé tỏ ra rất thích thú. Có thể nói việc được cô giáo chải đầu làm tóc là một trong những động lực lớn và khiến cho bé gái háo hức hơn trong việc đến trường.

Tay nghề khéo léo của cô giáo là không thể bàn cãi và cô cũng nhận được nhiều lời khen cũng như sự ủng hộ của phụ huynh. Tuy nhiên sau một thời gian, con gái của chị Mỹ Tử đột nhiên tỏ ra không muốn đi học và khóc lóc khi mẹ đưa đến trường. Gặng hỏi mãi thì cô con gái mới nói rằng bé sợ bị cô cột tóc vì da đầu rất đau.

Con gái khóc lóc không chịu đi học, mẹ xót xa nhận ra nguyên nhân từ một việc mà các cô ở mẫu giáo thường xuyên làm  - Ảnh 2.

Ban đầu chị Mỹ Tử cho rằng con chỉ đang kiếm cớ để không phải đến lớp nhưng nghĩ lại những lần tháo tóc cho con, chị cảm thấy điều con đang sợ không phải là hoàn toàn vô lý.

Kiểu tóc mà cô giáo thường làm cho bé gái quả thật rất thời trang. Tuy nhiên để tạo ra kiểu tóc đó buộc lòng cô giáo phải sử dụng rất nhiều dây chun nhỏ. Những sợi dây chun này sẽ được thắt chặt với tóc và quấn vào nhau. Khi muốn tháo chúng ra, không ít thì nhiều đứa trẻ sẽ bị mất đi một ít tóc.

Người mẹ cho biết rất nhiều lần chị phải ngồi lọ mọ mãi mới tháo xong đống chun buộc tóc trên đầu con gái và lần nào cô bé cũng khóc la oai oái vì đau đớn.

Con gái khóc lóc không chịu đi học, mẹ xót xa nhận ra nguyên nhân từ một việc mà các cô ở mẫu giáo thường xuyên làm  - Ảnh 3.

Thấy con gái bị rụng tóc nhiều, chị Mỹ Tử khá xót xa và bắt đầu cảm thấy không hài lòng. Khi cô giáo buộc tóc cho trẻ thì chỉ chăm chăm vào việc hoàn thành kiểu tóc cho đẹp, thực tế cô không mấy quan tâm đến khả năng chịu lực của da đầu trẻ hoặc việc tóc của trẻ bị buộc quá chặt khiến chúng bị đau đớn, rụng tóc.

Trước sự việc này, một số phụ huynh đã đưa ra ý kiến với chị Mỹ Tử rằng cần trao đổi thẳng thắng và thể hiện sự tôn trọng nhất định với công việc của các cô giáo mầm non. Suy cho cùng việc ngồi cột tóc cho hàng chục cô bé trong lớp cũng không phải chuyện đơn giản và đòi hỏi cô giáo phải rất tỉ mỉ. Vậy nên phụ huynh nên nói nhẹ nhàng, bày tỏ lòng biết ơn đối với cô giáo đã chăm sóc con mình, sau đó đưa ra lời đề nghị bằng một giọng điệu tử tế.

Con gái khóc lóc không chịu đi học, mẹ xót xa nhận ra nguyên nhân từ một việc mà các cô ở mẫu giáo thường xuyên làm  - Ảnh 4.

Một số ý kiến khuyên rằng nếu phụ huynh khó nói, có thể đề nghị trẻ nói trực tiếp khi cô giáo cột tóc làm đau trẻ. Tin chắc rằng các cô sẽ lắng nghe và hành động này cũng có thể rèn luyện khả năng giao tiếp của trẻ.

Cũng có ý kiến rằng trẻ con ở độ tuổi mẫu giáo nên cắt tóc ngắn gọn gàng vì chúng chưa biết tự chăm sóc và cách các cô trau chuốt cho trẻ cũng không thể làm hài lòng tất cả phụ huynh được. Vì vậy cho con cắt tóc ngắn cũng là một phương pháp ứng phó hiệu quả và còn có thể dễ dàng giữ vệ sinh cho trẻ.

(Nguồn: 163)

Post a Comment

0 Comments