Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách 'rợn tóc gáy'

Lễ hội đánh nhau Bani

Bani là lễ hội truyền thống của người theo đạo lathi ở . Lễ hội này thường được tổ chức tại Đền Devaragattu ở quận Kurnool, bang Andhra Pradesh. Tại lễ hội này, hàng trăm tín đồ đạo lithi sẽ tập trung tại ngôi đền để đánh nhau lúc nửa đêm.

Những tín đồ này đánh nhau cho đến khi cơ thể đẫm máu mới dừng lại. Và sau đó, họ sẽ tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm cho đến khi trời sáng. Đây là lễ hội để tưởng nhớ việc Mala-Malleshwara (Shiva) giết một con quỷ.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn <a href='https://www.thegioitoc.top' target='_blank'>tóc</a> gáy-1

Lễ hội tự làm đau Muharram

Muharram là lễ hội để người Ấn tưởng nhớ sự tử đạo của Hussein, cháu trai của nhà tiên tri Muhammad. Tại lễ hội này, người Ấn sẽ nhịn ăn 10 ngày, sau đó họ sẽ thể hiện những màn sùng kính đáng sợ.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-2

Theo đó, những người đàn ông Ấn Độ sẽ dùng lưỡi dao gắn vào dây xích quất vào cơ thể một cách không thương tiếc cho đến khi cơ thể của họ thấm đẫm máu. Trong trạng thái xuất thần tôn giáo, họ khẳng định không hề cảm thấy đau đớn.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-3

Nghi thức để bò giẫm đạp

Bò là loài vật linh thiêng đối với người theo đạo Hindu. Sự tôn sùng này được đưa lên một tầm cao mới tại làng Bhiwdawad, ở bang Madhya Pradesh. Lễ hội Govardhan được tổ chức vào dịp lễ Enadakshi, 1 ngày sau lễ Diwali.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-4

Dân làng trang trí cho những con bò của họ bằng hoa, màu sắc và lá móng rồi nằm xuống đất để cho chúng giẫm đạp lên. Nghi lễ này diễn ra sau 5 ngày nhịn ăn, người dân tin rằng điều này sẽ khiến các vị thần linh ứng với lời cầu nguyện của họ.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-5

Đập dừa lên đầu

Tại Ấn Độ có một lễ hội kỳ quặc và vô cùng nguy hiểm, đó là dùng đầu đập nát những quả dừa để cầu mong may mắn.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-6

Trong lúc đó, họ chắp tay cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ tới như sức khỏe, may mắn, thành công. Dù đã được cảnh báo nhưng những người ở đây quan niệm rằng khi trái dừa vỡ ra, họ sẽ nhận được may mắn.

Một vài người còn thu thập những mảnh dừa vỡ để dâng lên các vị thần. Đã có rất nhiều trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng do sức va đập mạnh của những trái dừa.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-7

Lễ hội rắn Nag Panchami

Nag Panchami là một lễ hội tôn thờ rắn sống của những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ. Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 7 hoặc 8 trên khắp các tỉnh thành ở đất nước tỷ dân này.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-8

Tại lễ hội này, những tín đồ Hindu mang theo những con rắn lớn đi diễu hành quanh lễ hội. Xung quanh là đám đông tín đồ và tiếng trống, tiếng nhạc inh ỏi. Ngay cả trẻ em cũng được quấn những con rắn quanh cổ và ngồi trong các đền thờ lớn.

Một nghi lễ khác trong lễ hội này là cho rắn uống sữa, ăn đồ ngọt và tung hoa lên chúng. Được biết, đây là cách để người Ấn thể hiện lòng thành của mình tới thần rắn và mong mỏi vị thần này sẽ đáp ứng mọi điều ước của họ.

Những lễ hội kỳ quái của người Ấn Độ khiến du khách rợn tóc gáy-9

Nami (Tổng hợp) Theo VietNamnet

Post a Comment

0 Comments