Phương Khánh trị rụng tóc bằng thứ nước nhà nào cũng có

Phương Khánh trị rụng tóc bằng thứ nước nhà nào cũng có
Nội dung theo dõi tiếp theo
TIẾP THEO

Kiên trì dùng nước vo gạo lên men ủ tóc trước khi gội khoảng nửa năm nay, hoa hậu Phương Khánh nhận thấy các vết hói đã được cải thiện đáng kể, tóc cũng bớt rụng và khỏe hơn.

Tính chất công việc đòi hỏi thường xuyên tạo kiểu tóc cầu kỳ nên Phương Khánh cũng thú nhận mái tóc cô từng hư tổn nặng, rụng đến mức các mảng da đầu lộ rõ không thể che được. Hoa hậu 9X cũng chỉ ra nguyên nhân khác khiến mái tóc ngày càng yếu mà nhiều người có thể mắc phải đó là ngủ nghỉ kém điều độ, thiếu hụt dinh dưỡng...

© Được Ngoi sao cung cấp

Phương Khánh sinh năm 1995 ở Bến Tre, đăng quang chung kết Miss Earth tháng 11/2018 với chiều cao 171 cm cùng 3 vòng nóng bỏng. Sau cuộc thi, cô được nhiều chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao.

Gần đây, Phương Khánh cho biết sau 6 tháng chăm chỉ sử dụng ủ tóc với nước vo gạo, mái tóc của cô đã có nhiều cải thiện đáng kể, phần da đầu bị hói cũng đã mọc lại tóc. Để chuẩn bị cho một lần ủ tóc với nước gạo, Hoa hậu Trái Đất 2018 dùng một nắm gạo trắng ngâm trong nước lọc và để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày. Trước khi ngâm cô cũng vo qua gạo và bỏ nước đầu để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất bám trên hạt gạo.

Sau khi nước gạo lên men, Phương Khánh lọc lấy phần nước và cho vào chai xịt để tiện xịt lên tóc. Cô thường ủ dung dịch này khoảng 1 tiếng trước khi gội và tranh thủ massage nhẹ nhàng cho tóc, da đầu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của nước vo gạo đối với mái tóc bắt nguồn từ chất inositol (Vitamin B8) cùng hàm lượng lý tưởng B1, B5 có trong gạo. Những chất này đều có tác dụng phục hồi tóc hư tổn, nhờ đó sợi tóc chắc khỏe hơn, bớt xơ rối, chẻ ngọn. Việc để nước gạo lên men nhằm mục đích giúp các vitamin, khoáng chất tiết ra nhiều hơn và làm giảm độ pH của nước gạo.

Duk Sun

Đọc bài gốc tại .

Post a Comment

0 Comments