Thầy giáo "soái ca" 9X buộc tóc, dỗ trẻ: "Con trai ai đi dạy mầm non"

Đi dạy, trẻ gọi bằng chú!

Đối với nhiều người, giáo viên mầm non là một công việc đặc thù, bởi không chỉ dạy dỗ mà còn phải chăm sóc, lo từng bữa ăn đến giấc ngủ cho các "học sinh nhí". Những tưởng công việc này chỉ phù hợp với nữ, song ở trường Mầm non Hoàng Việt, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) lại có 1 người thầy hàng ngày sẵn sàng làm hết mọi công việc từ buộc tóc, dỗ trẻ và dạy học.

Đó chính là thầy giáo trẻ Nguyễn Thanh Bách, sinh năm 1995, quê ở Thái Nguyên. Thầy giáo trẻ này từng tốt nghiệp loại Giỏi, chuyên ngành Sư phạm Mầm non (ĐH Sư phạm Thái Nguyên). Với thành tích học tập tốt, Nguyễn Thanh Bách được xét tuyển đặc cách, phân công giảng dạy tại trường Mầm non Hoàng Việt từ năm 2016 đến nay.

Thầy giáo 9X làm giáo viên Mầm non: Nhiều người dị nghị bảo tôi...kỳ lắm" - Ảnh 1.

Thầy Bách dạy tại Trường Mầm non Hoàng Việt, huyện Văn Lãng. Ảnh: NVCC

"Mình thích theo ngành Sư phạm, rất thích, yêu quý trẻ con. Nhu cầu giáo viên mầm non cũng nhiều, cơ hội xin việc sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, mình thấy bản thân có những năng khiếu phù hợp với ngành nên chọn công việc đặc biệt này. Quyết định đó khiến nhiều người thân, bạn bè có chút bất ngờ. Tuy nhiên, mình không hối hận. Và ở thời điểm hiện tại, nếu được chọn lại mình vẫn chọn trở thành giáo viên mầm non", thầy Nguyễn Thanh Bách chia sẻ với PV Dân Việt.

Kể về kỷ niệm đi dạy, thầy giáo trẻ này cho biết, hồi mới đến trường Mầm non Hoàng Việt công tác, trẻ chưa quen vì trường chưa có thầy giáo. "Lúc ấy, các con hay gọi chú chứ chưa biết gọi thầy đâu. Một thời gian sau khi quen thì các con đều gọi là thầy hết, giờ các con rất thích thầy!", Thanh Bách hào hứng nói.

Đi dạy phải chịu nhiều định kiến

Theo anh Nguyễn Thanh Bách, công việc của một giáo viên mầm non khá vất vả khi mỗi ngày thường bắt đầu từ 6h30-7h sáng và kết thúc vào lúc 5h chiều. Ngoài việc giảng dạy, bản thân anh và nhiều đồng nghiệp phải làm đủ việc không tên. Song với niềm đam mê, yêu nghề và mến trẻ, anh tiếp tục bám trụ lại với nghề.

Thầy giáo 9X làm giáo viên Mầm non: Nhiều người dị nghị bảo tôi...kỳ lắm" - Ảnh 3.

Ngoài dạy học, thầy Bách và các cô còn làm nhiều việc không tên. Ảnh: NVCC

Thầy giáo 9X chia sẻ: "Giáo viên mầm non phải có chuyên môn và tình yêu thương các "học trò nhỏ". Chúng tôi vừa phải như một người nghệ sĩ, lúc thì làm ca sĩ, họa sĩ, khi thì làm bác sĩ, người phân xử các tình huống.

Bên cạnh những năng khiếu của bản thân, tôi cũng không ngừng trau dồi chuyên môn, các kỹ năng như hát, múa, vẽ... Tôi còn hay biên đạo kịch, múa cho một số chương trình, hội thi trong huyện".

Thầy Thanh Bách cho rằng, giáo viên mầm non là con gái thì đã vất vả nhưng với con trai thì còn khó, vất vả hơn.

Thầy giáo 9X làm giáo viên Mầm non: Nhiều người dị nghị bảo tôi...kỳ lắm" - Ảnh 4.

Thầy Bách chụp ảnh cùng đồng nghiệp. Ảnh: NVCC

"Mình là con trai khi đi làm ngành này, cái khó khăn nhất của mình là chịu áp lực từ bên ngoài xã hội. Mọi người thường hay nói kiểu "Con trai ai đi dạy mầm non". Thậm chí, có người còn nói "Đừng nói là làm giáo viên mầm non nhé", khiến đôi lúc mình cảm thấy chạnh lòng. Nhưng không sao, bằng tình yêu nghề, yêu trẻ mình vẫn hoàn thành tốt công việc được giao", Nguyễn Thanh Bách chia sẻ.

Được biết, thầy Nguyễn Thanh Bách là người được lãnh đạo nhà trường giao phụ trách mảng về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ở trường Mầm non Hoàng Việt. Ngoài ra, thầy còn nằm trong đội tuyển bóng chuyền hơi của Phòng GD-ĐT huyện Văn Lãng.

Post a Comment

0 Comments