Địa ốc Việt Hân tiếp tục vay 500 tỷ trái phiếu tín chấp

Giai đoạn 20/8-22/10, CTCP Chứng khoán KB Việt Nam và Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) thu xếp cho CTCP Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - địa ốc Việt Hân phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu tín chấp cho một tổ chức trong nước.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 7 năm và lãi suất 10% năm. Tổ chức phát hành cho biết sẽ dùng vốn huy động được để đầu tư các dự án bất động sản, tăng quy mô vốn hoạt động, cơ cấu nợ,… Tính đến ngày 30/6/2020, nợ phải trả của Địa ốc Việt Hân xấp xỉ 9.650 tỷ đồng.

Từ tháng 7 đến nay, Địa ốc Việt Hân đã phát hành ba lô trái phiếu với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng, có cùng kỳ hạn và mức lãi suất. Hiện tại, doanh nghiệp đang phát triển dự án TNR Goldmark City (trước đây là Castle Plaza) trên khu đất 12 ha tại số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thời gian gần đây, Địa ốc Việt Hân cùng các công ty liên quan đến TNG Holdings Vietnam liên tục trúng thầu dự án ở các địa phương từ Bắc vào Nam. Trong đó, Liên danh Địa ốc Việt Hân và CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Nam Quang là chủ đầu tư Khu đô thị Tây Bắc II có quy mô 27 ha và tổng mức đầu tư trên 500 tỷ đồng tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.

Post a Comment

0 Comments