Thị trường bất động sản Thanh Hoá trở thành “miếng bánh” màu mỡ

Giá bất động sản tăng từ 5 - 9%

Thông tin tại báo cáo thị trường bất động sản quý III/2021 do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức, ông Trần Hữu Giáp - Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Gia Địa cho biết, tâm điểm của thị trường Bắc Trung Bộ là Thanh Hóa.

Trong quý III/2021, Thanh Hóa có 18 dự án chào bán sản phẩm ra thị trường, gồm có 8 dự án mới và 10 dự án cũ, cung cấp ra thị trường 2.235 sản phẩm với rất nhiều loại hình nổi bật có thể kể đến như dự án: Sungroup Sầm Sơn, Flamingo, Vinhome, TNR, Và các dự án mặt bằng đất đấu giá ở thành phố và trung tâm các huyện.

Những khu vực có sức hút lớn như: Huyện Đông Sơn giá đất của các dự án bán ra từ 9 triệu đồng/m2 đến 15 triệu đồng/m2 tăng 5% so với quý trước; Thành phố Thanh Hóa dự án mới có giá từ 18 triệu/m2 đến 26 triệu /m2; Khu vực Hoằng Hóa giá đất cũng biến động rất nhanh từ 8 triệu/m2 đến 20 triệu/m2. Đặc biệt với loại hình liền kề và shophouse có giá từ 50 triệu đồng/m2 đến 75 triệu đồng/m2 có mức tăng cao 9%.

Cũng theo ông Giáp, tình hình bất động sản khu vực Thanh Hóa đầu quý 3 vẫn hoạt động sôi nổi và nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong khu vực như :Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng..

"Khoảng thời gian cuối quý 3 là thời gian ảnh hưởng dịch bệnh chính. Vì vậy thị trường có dấu hiệu chậm lại và phát sinh ít giao dịch mua bán hơn. Nguyên nhân chính là nhà đầu tư từ các tỉnh không thể đi lại và xem được dự án Thanh Hóa", ông Giáp nói.

Đất nền quanh khu công nghiệp hưởng lợi

Theo nhìn nhận của Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Gia Địa, việc thị trường hiện tại có thể khiến các nhà đầu tư dè chừng. Tuy nhiên với các dự án quanh khu công nghiệp đang nhận được sự quan tâm rất lớn.

Nguyên nhân là do, các dự án hiện tại là vừa và nhỏ chưa đủ làm thỏ‌a mã‌n giới đầu tư. Tiếp đó là với mức giá được xem như đang còn khá rẻ chỉ từ 7 triệu đồng/ m2 đến 10 triệu đồng/ m2 và tiềm năng tăng giá rất cao và dễ có đột biến trong thời gian ngắn, thị trường màu mỡ được nhắm đến như Đông Sơn, Hoằng Hóa với các Khu và Cụm Công Nghiệp lớn, Thành phố Thanh Hóa , Sầm Sơn với trung tâm dịch vụ và giải trí.

Giá đất nền gần các khu công nghiệp được nhà đầu tư săn đón. Ảnh: Đài TT Thanh Hoá

Đáng chú ý, đất nền quanh các khu và cụm công nghiệp được hưởng lợi lớn. Theo ông Giáp, bất chấp việc ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh khiến thị trường bất động sản tại Thanh Hóa chậm hơn trước nhưng "sóng đầu tư" vẫn đang đổ bộ về đầu tư.

Đơn cử Foxcom dự kiến đầu tư 1,3 tỷ USD, Tập đoàn TNG đầu tư 11.000 tỷ đồng, hay hàng loạt các ông lớn như : Sungroup , Vin group, FLC, T&T … đều đã và đang triển khai các dự án tầm cỡ tại Thanh Hóa.

5 thương vụ M&A thị trường bất động sản miền Trung

1 - Sunshine nhận chuyển nhượng 21 ha đất mặt biển dự án Cocobay Da Nang 21 ha

2 - Kinh Bắc hoàn tất chuyển nhượng vốn tại Công ty CP địa ốc Viễn Đông thực hiện dự án Viễn Đông Meridian rộng 1 ha

3 - Phát Đạt nhận chuyển nhượng 99,99% vốn Công ty Bắc Cường phát triển dự án khu phức hợp 223-225 Trần Phú 0,27 ha

4 - Danh Khôi nhận chuyển nhượng 100% vốn công ty Sin Frontier phát triển dự án Tháp ven sông 0,31 ha

5 - Homeland nhận chuyển nhượng vốn công ty địa ốc Newlead QN phát triển dự án phố chợ Chiên đàn

Post a Comment

0 Comments