Thị trường tiềm năng cho giới đầu tư địa ốc “đánh bắt xa bờ”

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, "khẩu vị" của nhà đầu tư bất động sản cũng có những thay đổi rõ nét. Thay vì chọn những thị trường truyền thống như trước đây, nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang thị trường mới nổi, còn nhiều dư địa để phát triển.

"KHẨU VỊ" MỚI CỦA GIỚI ĐẦU TƯ

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, có rất nhiều dòng tiền đang "chảy" vào bất động sản như tiền của các nhà đầu tư thu lợi từ thị trường chứng khoán; tiền kiều hối tại nhiều khu vực trên thế giới, do dịch bệnh nên không có hiệu quả đầu tư, đã cam kết về Việt Nam để đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, đổ tiền vào thị trường nào để có khả năng sinh lời cao là điều khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn. Trong khi những thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang… đang có xu hướng chững lại thì những thị trường mới nổi như Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Huế… lại đang ghi nhận những gam màu tươi sáng.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HUẾ ĐÃ "THỨC GIẤC"

Nếu như trước đây Huế chỉ được biết đến là vùng đất mộng mơ, cổ kính và dịu dàng, thì nay lại đang nổi lên là một điểm đến mới nhiều tiềm năng cho các dự án bất động sản. Vì sao địa phương này lại được xem là vùng đất màu mỡ nhiều tiềm năng đến vậy?

Hiện Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc trở thành Đô thị trực thuộc trung ương vào năm 2025. Đây chính là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản của địa phương này.

Bên cạnh đó việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung vào việc cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nhất là trong các lĩnh vực thuế, hải quan, đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh... cũng góp phần đưa Huế trở thành điểm dừng chân mới của các doanh nghiệp địa ốc và nhà đầu tư sành sỏi.

DỰ ÁN NÂNG TẦM BẤT ĐỘNG SẢN HUẾ

Thị trường bất động sản Huế đang chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều đại gia địa ốc như Bitexco, VinGroup, BRG… Trong đó, nổi bật là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Cotana Capital với dự án Ecogarden tại đại đô thị mới An Vân Dương, nằm ở lõi trung tâm phân khu Thủy Vân. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 2000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Cotana Capital là công ty thuộc Tập đoàn Cotana - một trong những nhà đầu tư góp mặt trong các dự án của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Hudland, Ecopark… Được biết, Sở Xây dựng đã cấp phép đồng ý cho chủ đầu tư kinh doanh công trình Khu nhà ở giai đoạn 1 (Camellia) tại dự án.

Theo kế hoạch chủ đầu tư sẽ mở bán đồng thời toàn bộ 285 căn nhà thuộc khu Camellia bao gồm shophouse, biệt thự đơn lập, song lập, thời gian bàn giao nhà dự kiến 31/12/2021 với nhiều chính sách hấp dẫn.

Với quy hoạch bài bản, kết nối tốt với trung tâm thành phố, phân khu Camellia đang hút dòng tiền của nhà đầu tư.
Với quy hoạch bài bản, kết nối tốt với trung tâm thành phố, phân khu Camellia đang hút dòng tiền của nhà đầu tư.

Chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng lên đến 14% giá bán nhà ở; Chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng lãi vay ngân hàng trong năm đầu tiên; Chủ đầu tư có chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng là "Người Huế" thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Chủ đầu tư có chính sách ưu đãi đặc biệt cho những cư dân dọn về ở sớm tại khu đô thị Ecogarden.

Camellia thuộc dự án có vị trí đặc biệt khi nằm trên trục phát triển của thành phố Huế trong tương lai - trục đại lộ Võ Nguyên Giáp và cách sân bay Phú Bài 15km. Vị trí của Camellia thuận tiện cho việc mua sắm, đón trọn lượt khách và nhu cầu mua sắm của cư dân.

Vị trí đẹp, tiềm năng khai thác kinh doanh lớn, khả năng thanh khoản tốt và có thể tăng giá trị theo thời gian, các căn hộ khu Camellia tại Ecogarden hứa hẹn sẽ là một lựa chọn đầu tư sáng giá trong tương lai.

Post a Comment

0 Comments