Hàng nghìn tỷ đổ về Khu du lịch Thác Bạc Long Cung ở Hòa Bình

Trong thông báo mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết CTCP Đầu tư địa ốc Mai Viên (chủ đầu tư TTTM Cantavil quận 2) đã phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu cho 250 nhà đầu tư cá nhân để góp vốn đầu tư xây dựng Khu du lịch Thác Bạc Long Cung theo hợp đòng hợp tác giữa tổ chức phát hành và CTCP Đại Lâm. Bên thu xếp là CTCP Chứng khoán Everest và Ngân hàng TMCP Quốc Dân.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng và lãi suất cố định 11,5%; được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất tại Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn (3-3A-3B5 Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM) thuộc sở hữu của CTCP Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn (trước đây là Công ty TNHH MTV Trường An Phát Hospitaly Sài Gòn). 

Trước đó trong hai tháng 3 và 5, CTCP Thương mại Vinh - Plaza từng phát hành lần lượt 300 tỷ đồng và hơn 227 tỷ đồng trái phiếu để góp vốn cho Khu du lịch Thác Bạc Long Cung.

Dự án này nằm tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (tỉnh Hòa Bình). Dự án cách TP Hòa Bình hơn 20 km và cách Hà Nội 70 km.

Tháng 5 vừa qua, HĐND tỉnh Hòa Bình đã có nghị quyết cho phép chuyển mục đích hơn 38 ha đất rừng sản xuất (hơn 15 ha rừng trồng và 22,9 ha đất không có rừng) tại xóm Củ, xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Thác Bạc Long Cung Đại Lâm làm chủ đầu tư.

Post a Comment

0 Comments