Hiền Đức Group

Bắt rễ, định vị thương hiệu trong lĩnh vực địa ốc

Khởi nghiệp và tạo dựng được thương hiệu tại Liên bang Nga từ những năm 1990, tiền thân là Tập đoàn TTTM Quốc Tế Moscow. Năm 2004, Công ty Cổ phần Hiền Đức (Hiền Đức Group) được thành lập tại Việt Nam, bắt đầu mở ra một chương mới cho doanh nghiệp.

Khởi sự lại và thành công trong mảng sản xuất bê tông tươi, sau đó tiếp tục khẳng định được tên tuổi trong lĩnh vực thương mại dịch vụ với một số dự án văn phòng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống. Những năm gần đây, Hiền Đức Group đang có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực bất động sản và dần hoàn thiện hệ sinh thái của riêng mình.

Với lĩnh vực đầy tiềm năng này, trong năm 2021 Hiền Đức Group đã phối hợp cùng các đối tác triển khai khởi công đồng thời nhiều dự án như: dự án căn hộ cao cấp ven hồ Tây Heritage West Lake; giai đoạn 1 - dự án khu du lịch sinh thái, quần thể khách sạn và condotel ven biển Hải Hòa (Thanh Hoá) trên quy mô khoảng 10ha, với chiều dài bờ biển dự án sở hữu gần 1km; dự án quần thể vui chơi giải trí, chợ đêm và 200 căn shophouse trên quy mô khoảng 6ha tại Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Hiền Đức Group cùng các đại biểu trong lễ khởi công hai dự án du lịch sinh thái và shophouse tại Nghi Sơn

Một trong những chiến lược đang được Hiền Đức Group thực hiện trong lĩnh vực địa ốc, đó là "song hành cùng những người khổng lồ" để phát triển dự án, bắt rễ, định vị thương hiệu trong làng địa ốc Việt.

Điển hình nhất như với Heritage Westlake, Hiền Đức Group đã bắt tay với CapitaLand - quỹ đầu tư lớn nhất Châu Á, đồng thời là nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp của Singapore lập nên liên doanh Công ty Cổ phần CapitaLand –  Hiền Đức để phát triển một tổ hợp đẳng cấp căn hộ dịch vụ, căn hộ để ở và văn phòng lưu trú ở khu vực hồ Tây (Hà Nội). Những cái bắt tay này sẽ giúp Hiền Đức Group và cả đối tác khai thác thế mạnh của mỗi bên, nhằm phát triển dự án một cách hiệu quả nhất, mang lại sản phẩm chất lượng cho thị trường. Đây là chiến lược của Hiền Đức Group nhằm hướng tới việc trở thành một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp trong tương lai.

Hiền Đức Group hợp tác chiến lược cùng CapitaLand trong dự án Heritage West Lake

Đẩy mạnh M&A, tính chuyện đường dài

Không chỉ có vậy, xác định rõ vai trò quan trọng số một của việc tạo lập quỹ đất khi tham gia sâu vào lĩnh vực địa ốc, từ năm 2017 đến nay, Hiền Đức Group liên tục thực hiện các thương vụ M&A để tạo nguồn lực cho sự phát triển bứt phá sau này. Đến nay, M&A đã trở thành một chiến lược quan trọng của doanh nghiệp trong việc tích tụ tài sản để phát triển hệ thống dự án khắp cả nước. Hiện, doanh nghiệp đã sở hữu nhiều khu đất, dự án ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài các dự án nói trên, cuối năm 2021 Hiền Đức Group tiến hành xin chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, mở rộng quy hoạch dự án khu tổ hợp du lịch sinh thái tại Đăk Nông lên quy mô 50ha bám mặt hồ, tiếp tục thâu tóm các quỹ đất đắc địa trên địa bàn Hà Nội tại Ba Vì và Đông Anh.

Cùng với đó là nhiều dự án được doanh nghiệp này thâu tóm trong giai đoạn 2018-2021: tổ hợp khách sạn cao cấp và condotel trên 1ha đất vàng tại Đại lộ Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên); dự án toà tháp căn hộ dịch vụ cho thuê cao 17 tầng trên lô đất vàng 2.000m2 tại quận 7, TP. HCM (Gần với vị trí quy hoạch của cầu Thủ Thiêm 4, nơi kết nối bán đảo Thủ Thiêm quận 2 và quận 7), dự án khách sạn Boutique 5 sao tại trung tâm thủ đô Hà Nội....

Phối cảnh dự án khách sạn cao cấp Anami Hotel và Condotel tại Tuy Hoà, Phú Yên

Khẩu vị của Hiền Đức Group trong các thương vụ M&A là quỹ đất để phát triển dự án căn hộ cao cấp, khách sạn, căn hộ dịch vụ tại các tỉnh thành, với pháp lý tốt và liên kết với các đối tác có uy tín.

 Theo báo cáo nghiên cứu của KPMG, bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong 10 tháng đầu năm nay, tổng giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam đạt trên 8,8 tỷ USD, trong đó, bất động sản tiếp tục giữ vai trò là lĩnh vực thế mạnh, chủ lực trong các thương vụ.

Riêng với Hiền Đức Group, một điều thú vị trong công tác quản trị, vận hành doanh nghiệp thời gian qua, đó là trong khi nhiều doanh nghiệp bật chế độ "ngủ Đông", thì Hiền Đức Group lại gia tăng tìm kiếm các cơ hội, nhận diện và nắm bắt ngay trong giai đoạn thị trường trầm lắng, khó khăn nhất.

Hiền Đức Group không chỉ cho thấy sự thích nghi tốt hơn và dần chuyển sang chế độ sống chung với dịch bệnh, mà cùng với đó, các cuộc "shopping" của doanh nghiệp còn cho thấy tầm nhìn và khả năng nắm bắt chính sách tốt khi liên tục M&A để đón sóng phục hồi, sóng đầu tư công kích thích tăng trưởng.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: http://hienduc.com.vn/

Post a Comment

0 Comments