Tập trung nhiều dự án bất động sản, cung đường nghỉ dưỡng đang thành hình tại Hồ Tràm ...

Dân trí

Dọc theo cung đường ven biển Vũng Tàu - Hồ Tràm - Bình Châu, các "ông lớn" bất động sản đang triển khai dự án nghỉ dưỡng quy mô, giúp thị trường địa ốc Hồ Tràm tăng nhiệt.

Hình thành cung đường nghỉ dưỡng đẳng cấp

Đại diện Charm Resort Hồ Tràm cho biết, theo nghị quyết quy hoạch chung của khu vực Hồ Tràm vừa được thông qua, một phần dải đất ven biển dài 12 km bắt đầu từ xã Phước Thuận kéo dài tới Bình Châu sẽ là khu chức năng đặc thù với chức năng chính là du lịch hỗn hợp và đa dạng các loại hình nghỉ dưỡng.

Cụ thể, nơi đây sẽ là khu vực phát triển du lịch xen kẽ với các khu chức năng thương mại, du lịch; dịch vụ lưu trú; văn hóa, thể thao; vui chơi giải trí tổng hợp; hoạt động nghiên cứu khoa học, bảo tồn, gìn giữ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các khu chức năng công cộng khác phục vụ du khách và người dân địa phương phù hợp với yêu cầu phát triển, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tập trung nhiều dự án bất động sản, cung đường nghỉ dưỡng đang thành hình tại Hồ Tràm - 1
Một đoạn thuộc cung đường biển Hồ Tràm (Ảnh Charm Group).

Với chiến lược phát triển tập trung, cung đường biển Hồ Tràm mà trọng tâm là 12 km bờ biển vừa được quy hoạch trong vài năm tới sẽ hình thành dải đô thị du lịch - giải trí - chăm sóc sức khỏe sầm uất, nhộn nhịp không kém cạnh cung đường Trần Phú (Nha Trang), đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) hay Xuân Diệu (Quy Nhơn). Từ đây, Hồ Tràm có nhiều cơ sở để tạo nên thủ phủ nghỉ dưỡng mới đẳng cấp với sự hiện diện của các tổ hợp đỉnh cao.

Bệ phóng từ lực đẩy hạ tầng

Ngoài sức hút quy hoạch, việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, tạo lực đẩy cho du lịch được xem là một trong những yếu tố then chốt tạo ra sức hút mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Hồ Tràm.

Cụ thể, khi tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành được mở rộng, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đi Hồ Tràm chỉ còn dưới 90 phút.

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ khoảng 60 phút, giàu tiềm năng đón dòng khách du lịch trong và ngoài nước.

Hồ Tràm còn có dự án đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu, đề án mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Xuyên Mộc từ 12 m lên đến 42 m và nối thẳng đến La Gi, Mũi Né (Phan Thiết).

Bên cạnh đó, tỉnh đã đề xuất nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Hồ Tràm - Bình Châu lên 6 làn xe, có chiều dài gần 78 km, kinh phí hơn 7.000 tỷ đồng, nhằm ưu tiên cho phát triển du lịch biển quy mô quốc tế, gắn liền cơ sở lưu trú, dịch vụ bổ sung chất lượng cao, tập trung tại khu vực Hồ Tràm. Nơi đây còn có ưu thế tự nhiên đặc trưng cho du lịch nghỉ dưỡng khi là nơi được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới, với cung đường biển trải dài hơn 30 km chạy dọc cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu - Bình Châu…

"Đích ngắm" của các nhà phát triển bất động sản

Với cơ sở hạ tầng tại các khu vực trọng điểm được chú trọng, hàng loạt "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản Việt cả những đơn vị nước ngoài đã tập trung đầu tư tại Hồ Tràm.

Huyện Xuyên Mộc có nhiều dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch được tỉnh cấp phép còn hiệu lực. Đến nay đã có một số dự án đang hoạt động kinh doanh dọc tuyến ven biển và khu vực suối nước nóng Bình Châu. Ngoài ra còn có những dự án tầm cỡ khác đã và đang triển khai giai đoạn 1, đồng thời khẩn trương xây dựng giai đoạn 2. Hiện còn nhiều dự án đã bàn giao mặt bằng và đang triển khai xây dựng.

Các dự án quy mô đều là của những "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng. Trong đó, không ít dự án bất động sản nghỉ dưỡng có số vốn đầu tư lên tới tỷ đô. Điển hình như tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí Charm Resort Hồ Tràm của Tập đoàn Charm Group.

Dự án này có quy mô hơn 40 ha, sở hữu mặt tiền biển hơn 3 km. Phát triển theo mô hình "All-in-one" thời thượng, Charm Resort Hồ Tràm có 3 phân khu lớn tích hợp hàng nghìn tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế gồm tuyến phố thương mại giải trí check-in 1 km, tổ hợp mua sắm trong nhà 20.000 m2, trung tâm sự kiện quốc tế MICE, hồ bơi đáy kính trên không, trung tâm thể thao biển, cùng hàng loạt dịch vụ giải trí, ẩm thực, bến du thuyền xa hoa,… 

Tập trung nhiều dự án bất động sản, cung đường nghỉ dưỡng đang thành hình tại Hồ Tràm - 2
Kiến tạo tổ hợp trị liệu và tái tạo sức khỏe, phân khu Best Western Premier Charm Resort tạo dấu ấn riêng giữa thủ phủ nghỉ dưỡng Hồ Tràm.

Không "hòa lẫn" và "hòa tan" giữa thiên đường nghỉ dưỡng giải trí, Charm Resort Hồ Tràm tạo cho mình dấu ấn riêng biệt nhằm tối ưu lợi thế cạnh tranh. Theo đó, trong phân khu đầu tiên - Best Western Premier Charm Resort Hồ Tràm, chủ đầu tư Charm Group đã bố trí diện tích 7,2 ha để thiết lập tổ hợp trị liệu và tái tạo năng lượng đẳng cấp ở phía Nam.

Chuỗi dự án lớn nhỏ cùng những siêu tổ hợp tỷ đô đã tạo ra sự đa dạng trong dịch vụ và loại hình du lịch. Đây là cơ sở để Hồ Tràm đón đầu dòng du khách trong nước và quốc tế, trở thành điểm đến toàn cầu trong tương lai. Đi kèm theo đó, khả năng khai thác lưu trú và gia tăng giá trị bất động sản được dự báo sẽ gia tăng.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất

Post a Comment

0 Comments