Doanh nghiệp địa ốc “chạy đua” ngay từ ngày đầu Xuân Nhâm Dần

Bên cạnh đó, An Gia tiếp tục đẩy mạnh triển khai một loạt các dự án ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An… với trọng tâm là sản phẩm nhà ở trong trung khá, phục vụ nhu cầu nhà ở thực.

Cũng đặt kỳ vọng lớn trong năm 2022, Công ty Cổ phần BĐS Đại Phúc Land (Thành viên Tập đoàn Vạn Phúc Group) sẽ tiến hành phát triển và mở bán các tòa chung cư cao cấp tại dự án Van Phuc City ở TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Đây là dòng sản phẩm đầu tiên mà doanh nghiệp tiến hành triển khai trong hơn 26 năm thành lập và phát triển.

Một "tên tuổi" khác là Công ty Cổ phần Tập đoàn BĐS Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) cũng đã lên kế hoạch chi tiết cho năm 2022, trong đó, trọng tâm là tiếp tục phát triển các dự án vùng ven TP Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thanh Quyền - Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group cho biết, doanh nghiệp đang triển khai nhiều dự án ở Long An, và sẽ chào chào sân "rầm rộ" trong năm 2022 các dự án trọng điểm như Lạc Tấn, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, J-Dragon…

Doanh nghiệp BĐS tự tin vào triển vọng của thị trường trong năm 2022. (Ảnh: Tiểu Thuý)

Thị trường nhiều "điểm sáng"

Đánh giá về những kế hoạch dành cho năm mới của các doanh nghiệp địa ốc, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định, năm 2022, thị trường tiếp tục thiếu hụt quỹ đất và nguồn cung dự án nhà ở giá rẻ, nhà ở cho công nhân, các đối tượng có thu nhập thấp. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở cao cấp có dấu hiệu thừa cung, vì vậy sự cạnh tranh trên thị trường sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết.

"Trong bối cảnh đó, để vượt qua thách thức, các doanh nghiệp BĐS buộc phải tính toán, cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình phát triển theo hướng ưu tiên sản phẩm cho người ở có nhu cầu thực", ông Lê Hoàng Châu nói và nhấn mạnh, nhà ở bình dân là phân khúc có nhu cầu lớn nhất thị trường và có tính thanh khoản tốt nhất xuyên suốt năm 2022.

Tuy nhiên, người đứng đầu HoREA cũng cho rằng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan đặc biệt là Bộ Xây dựng đã rất sát sao, quan tâm tới thị trường BĐS trong năm qua. Chính phủ đang quyết liệt xây dựng chương trình phục hồi kinh tế giai đoạn 2 năm 2022 - 2023 với nhiều chính sách hỗ trợ cho khối doanh nghiệp. Đặc biệt, là việc trình Quốc hội sửa 4 luật: Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh BĐS và một số điểm trong Luật Xây dựng, điều này mang đến nhiều tác động tích cực cho thị trường BĐS trong năm 2022.

Theo đánh giá trong năm 2022, diễn biến của thị trường vẫn tồn tại nhiều phức tạp, khó có thể lường trước và được do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhìn lại thị trường trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề, trải qua nhiều đợt giãn cách kéo dài, nhưng thị trường vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt ở nhiều phân khúc, đặc biệt là BĐS nhà ở và giá bán hầu hết phân khúc đều tăng.

"Với thực tế diễn biến của thị trường trong năm qua, tôi cho rằng năm 2022 thị trường BĐS vẫn sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng tốt. Doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh BĐS đã thể hiện sự sáng tạo, thích ứng với điều kiện dịch bệnh thông qua ứng dụng công nghệ để bán hàng. Trong năm 2022 này, BĐS công nghiệp sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường, đặc biệt là BĐS kho bãi sẽ bùng nổ, về tổng thể năm 2022 thị trường BĐS nói chung vẫn sẽ phát triển bình tốt" – Chuyên gia tài chính – ngân hàng TS Cấn Văn Lực nhìn nhận.

"Dự báo trong năm 2022, nguồn cung trên thị trường chưa có nhiều cải thiện, do thủ tục đầu tư vẫn chưa thể tháo gỡ triệt để vướng mắc, nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Xu hướng giá BĐS tiếp tục tăng ở mức cao, thậm chí có thể mạnh hơn, nhưng lực đầu tư vẫn hút vào thị trường này. Đất nền, BĐS du lịch – nghỉ dưỡng tiếp tục được nhà đầu tư quan tâm nhiều, BĐS công nghiệp sẽ tăng trưởng tốt, BĐS bán lẻ ổn định và xu hướng sẽ tăng trưởng. Với những nỗ lực của Nhà nước trong quản lý dịch bệnh, dự báo thị trường BĐS năm 2022 là tương đối tươi sáng" – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính.

Post a Comment

0 Comments