Môi giới địa ốc được thưởng 25 tháng lương

Chia sẻ với VnExpress, ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần DKRA Vietnam cho biết, thưởng hiệu quả công việc năm 2021 của doanh nghiệp vẫn đạt mức tốt so với mặt bằng chung toàn thị trường.

Theo thống kê mới nhất của công ty này đến cận Tết, có 5% môi giới tương đương 30 nhân viên sale, sẽ được trả thưởng 25 tháng lương nhờ thành quả công việc đạt mức top sale (bán hàng xuất sắc). 15% sale xếp loại giỏi (khoảng 90 môi giới) được thưởng 19-20 tháng lương và khoảng 30% nhân sự (180 môi giới) được thưởng 5-10 tháng lương. Đa số nhân sự còn lại của công ty nhận mức thưởng hiệu quả công việc ở mức 1-4 tháng lương.

Ông Hiếu cho hay, mức thưởng hiệu quả công việc này không nằm trong khoản lương cơ bản và tách biệt hoàn toàn với phí môi giới đã được chi trả đúng kỳ. Thu nhập của môi giới bất động sản tại công ty sẽ có các khoản sau: lương cơ bản, phí môi giới, thưởng theo từng dự án và thưởng hiệu quả công việc cuối năm.

Năm 2021, lương cơ bản của môi giới tại công ty là 6 triệu đồng một tháng, vị chi các nhân viên sale xuất sắc được thưởng hiệu quả công việc 25 tháng lương sẽ nhận 150 triệu đồng. Báo cáo tài chính của công ty được chốt lại vào cuối quý I hàng năm, vì vậy tổng kết thưởng hiệu quả công việc năm 2021 sẽ được công bố chính thức và trao thưởng cho người lao động sau kỳ nghỉ Tết, tức giữa cuối quý I/2022.

Môi giới bất động sản bán hàng mùa dịch. Ảnh: Văn Phạm

Môi giới bất động sản bán hàng mùa dịch. Ảnh: Văn Phạm

Cơ sở để xây dựng mức trả thưởng hiệu quả công việc được ông Hiếu lý giải căn cứ vào doanh số bán hàng. Năm 2021 dù dịch bệnh làm thị trường địa ốc "ngủ đông" 6 tháng (tắc thanh khoản) nhưng công ty vẫn bán được hàng trong quý I và bùng nổ doanh số vào quý IV/2021, kịp bù lại những gì đã mất mùa phong tỏa.

Năm ngoái, doanh số bán bất động sản của DKRA đến từ 6 dự án tại Bình Dương (căn hộ), Bình Thuận, Hồ Tràm, Hội An (bất động sản nghỉ dưỡng liền thổ) và Long An (nhà phố). Nhờ vậy, doanh nghiệp vẫn chi trả đầy đủ lương, phí môi giới (hoa hồng) và mức thưởng hiệu quả công việc căn cứ theo tổng kết năm.

Ông Hiếu cho biết thêm, đến đầu năm 2022, công ty bảo toàn được 600 nhân sự là sale bất động sản, chỉ có khoảng 10% người lao động nghỉ việc để về quê trong đợt dịch lần thứ tư năm ngoái. Mức lương cơ bản cho môi giới của công ty cũng sẽ được nâng lên 6,5 triệu đồng một tháng kể từ đầu năm 2022.

DKRA Vietnam là một trong số ít công ty dịch vụ bất động sản phía Nam ít bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid-19 lần thứ tư trong bối cảnh nhiều đơn vị môi giới đóng cửa, thu hẹp quy mô và sa thải nhân viên hàng loạt hồi năm ngoái.

Hiện DKRA có 600 môi giới, công ty hoạt động ở nhiều mảng dịch vụ: bán hàng, nghiên cứu khảo sát thị trường, quản lý bất động sản. Bên cạnh trụ sở tại TP HCM, doanh nghiệp còn đặt chi nhánh tại miền Trung (Đà Nẵng) và có hoạt động đào tạo nghiệp vụ môi giới cho người lao động.

Vũ Lê

Post a Comment

0 Comments