Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động?

Giá trị mở bán mới hứa hẹn tăng cao

Khác với những e ngại về ảnh hưởng của Covid-19 và vòng xoay chu kỳ của thị trường, ngay sau bước sang quý IV/2021, thị trường bất động sản địa ốc ghi nhận tín hiệu tích cực từ lượng giao dịch. Dù tâm lý của một bộ phận nhà đầu tư có phần cẩn trọng song thực tế, dòng tiền vẫn tiếp tục vào lĩnh vực bất động sản.

Đánh giá về kịch bản bất động sản 2022, các chuyên gia cho rằng, có một số thông tin tích cực tác động đến thị trường. Bất động sản là một trong những thị trường hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, kỳ vọng tạo ra nhiều đột phá trong năm mới.

Báo cáo triển vọng ngành năm 2022 mới đây của Chứng khoán BSC nhận định, bất động sản được đánh giá khả quan nhờ hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân đầu tư công và kỳ vọng tiến độ xử lý quy trình pháp lý được đẩy nhanh.

Trên cơ sở đó, BSC dự báo, giá trị mở bán mới năm 2022 ghi nhận mức tăng trưởng so với giai đoạn 2018-2021. Đồng thời, giá trị mở bán mới của một số doanh nghiệp được dự báo đạt mức đỉnh trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, qua đó đảm bảo triển vọng lợi nhuận giai đoạn 2023-2025.

Căn hộ khu Tây Nam lọt vào tầm ngắm

Thị trường địa ốc TPHCM đã có tín hiệu khởi sắc trở lại, nhưng đi kèm với đó là mức tăng giá. Trước bối cảnh này, nhà đầu tư đang có xu hướng đa dạng hóa các kênh đầu tư, tìm đến các khu vực giá có mức giá phải chăng.

Trong khi giá bán mới của một số căn hộ khu trung tâm 94-150 triệu đồng/m2, khu Đông có nơi ở ngưỡng 48-130 triệu đồng/m2, có nơi ở khu Nam là 50-130 triệu đồng/m2, thì các dự án tại khu Tây và Tây Nam dao động 37-60 triệu đồng/m2 tùy phân khúc.

Mặt khác, sự thay đổi của hạ tầng cùng nhiều tiện ích đã đưa bất động sản khu Tây Nam trở thành điểm sáng của thị trường, thu hút lượng người mua nhà lẫn khách hàng đầu tư.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động? - 1

Vừa qua, TPHCM đã có quyết định tái khởi động lại cầu Bình Tiên với mức đầu tư 3.507 tỷ đồng, đồng thời đẩy nhanh tuyến buýt đường sông số 2 và các dự án cải thiện môi trường nước, chỉnh trang đô thị.

Lợi thế của khu vực là sự hiện diện các tuyến Metro (tuyến Metro số 3A, tuyến Metro số 5) trong tương lai. Khi tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo - Vòng xoay Phú Lâm) kết nối giữa tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương) và tuyến số 3A (Bến Thành - Tân Kiêng) hoàn thành sẽ giúp cự ly đến các quận trung tâm nội thành rút ngắn đáng kể.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động? - 2
Sau khi hoàn thành, cầu Bình Tiên sẽ là điểm nhấn hạ tầng, tăng cường giao thông từ quận 8 đến các quận trung tâm khác (Ảnh: DHA Corporation).

Điểm đặc biệt của khu vực Tây Nam còn là việc tiệm cận khu Nam với những tiện ích hiện đại như SC Vivo City, Crescent Mall, Bệnh viện Quốc tế FV… Với hạ tầng ngày càng hoàn chỉnh, có thể thấy các tiện ích thương mại, giải trí, sức khỏe hình thành phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực.

Đơn cử tại quận 8, những năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều tên tuổi doanh nghiệp bất động sản mới. Với tư duy phát triển bền vững gắn liền giá trị thực, một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… giúp tạo lập những cộng đồng văn minh tại đây.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động? - 3
Không chỉ có mạng lưới giao thông hiện hữu, trong quy hoạch tương lai, D-Aqua hưởng trọn tiềm năng hạ tầng với các dự án cầu đường lớn.

Nổi bật trong số đó có là dự án D-Aqua của nhà phát triển DHA Corporation. Dự án sở hữu 125 m bờ sông tại lõi trung tâm quận 8 này thu hút sự quan tâm của khách hàng. Với quy mô 8.025 m2, dự án dự sẽ triển khai 2 tòa tháp đôi cao 25 tầng, dự kiến sẽ mang đến nguồn cung 650 căn hộ mới cho thị trường.

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động? - 4
Với hệ tiện ích nội khu cao cấp và đa dạng, dự án D-Aqua được chủ đầu tư kỳ vọng là biểu tượng sống mới cho khu vực

Với hệ tiện ích nội khu cao cấp đi kèm như trung tâm thương mại, hồ bơi sợi quang học không clo, rạp chiếu phim ngoài trời, điểm ngắm hoàng hôn Sunset Serenity, VIP Lounge, vườn thiền trên không, đường dạo bộ chân mây..., dự án D-Aqua được chủ đầu tư kỳ vọng là biểu tượng sống mới cho khu vực.

Post a Comment

0 Comments