Triển vọng của thị trường bất động sản năm 2022

Giới chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản năm 2021 sôi động vào nửa đầu năm, trầm lắng trong giai đoạn làn sóng Covid-14 thứ 4 và có nhiều tín hiệu phục hồi hậu giãn cách. Đầu năm 2022, nhiều chủ đầu tư tích cực ra hàng và giới thiệu nhiều dự án mới.

King Crown Infinity, một dự án bất động sản thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tại TP Thủ Đức. Ảnh: BCG Land

King Crown Infinity, một dự án bất động sản thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư tại TP Thủ Đức. Ảnh: BCG Land

Năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến nhiều doanh nghiệp bất động sản đóng cửa hoặc dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Các chủ đầu tư nhỏ cũng gặp khó khăn khi hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, thâm hụt dòng vốn đầu tư và phải chuyển nhượng tài sản, bán lại toàn bộ hoặc một phần nhiều dự án và quỹ đất lớn do không đủ khả năng triển khai.

Đây cũng là năm nhiều chủ đầu tư lớn có thế mạnh về tài chính đẩy mạnh hoạt động M&A (mua lại và sáp nhập), với hàng loạt thương vụ giá trị từ các ông lớn Vinhomes, Novaland, Masterise Homes....

"Đến cuối năm, gần như thị phần của các công ty nhỏ lẻ bị đuối sức đã dịch chuyển về các công ty lớn có nguồn vốn tích lũy qua nhiều năm trước đây. Các ông lớn có đủ tiềm lực tài chính nhanh chóng nắm bắt nhiều quỹ đất đắc địa và đang tích cực triển khai trong năm 2022", một chuyên gia bất động sản đánh giá.

Nhiều chủ đầu tư nội tăng tốc M&A

Năm 2021 chứng kiến cuộc đua M&A sôi động của hàng loạt doanh nghiệp nội. Những thương vụ M&A điển hình như Vinhomes công bố mua khu đô thị Đại An quy mô 300 ha tại tỉnh Hưng Yên, Nam Long hoàn tất mua lại dự án tại Đồng Nai từ Keppel Land, đồng thời nhận chuyển nhượng dự án Waterfront Đồng Nai.

Novaland cũng không kém cạnh trong cuộc đua giữa các ông lớn khi trở thành nhà phát triển dự án Grand Sentosa tại Nhà Bè, TP HCM - dự án có tên cũ là Kenton Residences do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

Dự án Hoian d'Or ở TP Hội An đang được thi công. Ảnh: BCG Land

Dự án Hoian d'Or ở TP Hội An đang được thi công. Ảnh: BCG Land

Một dự án khác là SwanBay trên đảo Đại Phước, Đồng Nai cũng có thông tin đổi chủ khi hai cổ đông nước ngoài đóng góp 92% cổ phần không còn tên trong danh sách cổ đông của Công ty Cổ phần Vina Đại Phước - chủ đầu tư dự án này. Một số thông tin cho rằng, dự án sẽ về tay một doanh nghiệp bất động sản trong nước và hai bên đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng.

Dự án The Global City (trước là Sài Gòn Bình An), cũng về tay đơn vị phát triển mới là Masterise Homes vào tháng 1 năm nay.

Những thương vụ đáng chú ý khác là Danh Khôi mua lại 100% vốn từ một doanh nghiệp Nhật Bản để trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier (Đà Nẵng), Trường Hải mua lại chuỗi bán lẻ E-Mart Việt Nam, Becamex IDC và Central Retail Vietnam bắt tay phát triển Trung tâm thương mại Go! tại Bình Dương...

Phát triển mạnh mẽ hơn nhờ M&A

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Việt Nam phân chia lại thị phần, BCG Land - thành viên Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) liên tục thực hiện chiến lược M&A bất động sản, thâu tóm nhiều quỹ đất đắc địa với pháp lý minh bạch.

Tận dụng lợi thế trong hệ sinh thái BCG, hoạt động kinh doanh của BCG Land tương đối khả quan khi lợi nhuận đạt gần 1.000 tỷ đồng trong năm 2021, hoàn thành mục tiêu đề ra. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản công ty vượt mốc 13.000 tỷ đồng.

Ngoài thế mạnh tài chính, BCG Land còn khẳng định được chỗ đứng với những dự án được giới đầu tư địa ốc săn đón tại TP HCM như khu biệt thự cao cấp King Crown Village (Thảo Điền), khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity (TP Thủ Đức).

Doanh nghiệp cũng mở rộng ra thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh thành như dự án nghỉ dưỡng Casa Marina Mũi Né tại TP Phan Thiết, quần thể biệt thự đồi hướng biển 5 sao Casa Marina Premium tại TP Quy Nhơn; dự án nghỉ dưỡng Malibu Hội An và quần thể nghỉ dưỡng sinh thái và trải nghiệm văn hoá Hoian d'Or tại Quảng Nam...

Phối cảnh quần thể biệt thự đồi hướng biển Casa Marina Premium tại Quy Nhơn. Ảnh: Huni Architectes

Phối cảnh quần thể biệt thự đồi hướng biển Casa Marina Premium tại Quy Nhơn. Ảnh: Huni Architectes

Theo đuổi hành trình kiến tạo nên những biểu tượng địa phương, đậm dấu ấn văn hóa bản địa, sau 5 năm ra mắt, BCG Land đem đến nhiều sản phẩm cao cấp cho thị trường bất động sản Việt Nam với những dự án theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Doanh nghiệp cũng bắt tay với những tập đoàn quản lý và vận hành hàng đầu thế giới như Radisson Hotel Group, InterContinental Hotels Group, Banyan Tree Group, The Ascott Limited... để nâng tầm chất lượng các dự án.

Các sản phẩm mang thương hiệu BCG Land thường tọa lạc tại những vị trí đắc địa có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, xây dựng trên những tiêu chí cao về chất lượng thi công, phong cách thiết kế hiện đại nhằm mang đến giá trị thực tiễn cho người sử dụng.

BCG Land tham vọng biến mỗi dự án trở thành những công trình biểu tượng, là dấu ấn mỹ quan tiêu biểu của địa phương, góp phần thay đổi diện mạo khu vực.

Ông Võ Mạnh Tín - CEO BCG Land. Ảnh: BCG Land

Ông Võ Mạnh Tín - CEO BCG Land. Ảnh: BCG Land

"Không chỉ phát triển bất động sản, chúng tôi còn kiến tạo nên những biểu tượng mang hệ sinh thái an cư đa tiện ích, trải nghiệm sinh hoạt nghỉ dưỡng tại gia, đem lại giá trị đầu tư bền vững cho khách hàng", ông Võ Mạnh Tín - CEO BCG Land khẳng định.

Hoàng Minh

Công ty Cổ phần BCG Land - thành viên Tập đoàn Bamboo Capital Hotline: 0282 226868 Website: www.bcgland.com.vn Địa chỉ: toà nhà BCG Land, Số 22A, đường số 7, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

Post a Comment

0 Comments