Cựu phó chủ tịch Hà Nội làm chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

TTO - Ông Nguyễn Văn Khôi, cựu phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, làm chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, hiệp hội này cũng có 14 phó chủ tịch trong nhiệm kỳ mới, được thông qua tại đại hội diễn ra sáng 9-6.

Cựu phó chủ tịch Hà Nội làm chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Khôi - cựu phó chủ tịch Hà Nội - làm chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Ảnh: VNREA

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam lần thứ 5, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã tổ chức tại hai đầu cầu TP.HCM và Hà Nội trong hai ngày 8 và 9-6. Trong đó, danh sách 15 thành viên thường trực hiệp hội trong khóa mới đã được thông qua vào sáng 9-6.

Ông Nguyễn Văn Khôi, cựu phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, phó chủ tịch thường trực phụ trách Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đảm nhiệm chủ tịch của hiệp hội này trong nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, 14 phó chủ tịch của hiệp hội này cũng là các cựu quan chức của các bộ và lãnh đạo các doanh nghiệp bất động sản.

Tại đại hội, ông Đỗ Viết Chiến - tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - cho biết trong nhiệm kỳ qua, hiệp hội đã gặt hái nhiều thành công, trong đó có đóng góp lớn trong việc tư vấn, phản biện, giám định xã hội và tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, sửa đổi bổ sung cơ chế, chính sách, pháp luật đối với lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản…

Bên cạnh các kết quả đạt được, ông Chiến cũng cho biết nhiệm kỳ qua tồn tại một số hạn chế như chưa đề xuất được một cách hệ thống và toàn diện cơ chế, chính sách quản lý, điều tiết vĩ mô, kiểm soát thị trường bất động sản.

Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng nêu các kiến nghị để phát triển thị trường bất động sản như đề nghị các bộ, ngành hoàn thiện cơ chế chính sách đồng bộ, cụ thể, nhằm thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch, lành mạnh và ổn định, chính quyền địa phương có chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở.

Đồng thời, để thị trường bất động sản Việt Nam phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế, hiệp hội này cũng đề nghị các bộ, ngành liên quan nghiên cứu sửa đổi luật, cơ chế, chính sách đồng bộ, thống nhất để phát triển bền vững và khơi thông nguồn lực.

Đến nay, tổng số hội viên đầu mối của hiệp hội là gần 400 hội viên, trong đó hầu hết các doanh nghiệp lớn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản đều là hội viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra 5 tồn tại của thị trường bất động sản Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chỉ ra 5 tồn tại của thị trường bất động sản

TTO - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã chỉ thẳng 5 tồn tại của thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó nhức nhối là nạn 'phân lô bán nền' tràn lan, 'sốt ảo' giá đất tại nhiều địa phương.

NGỌC HIỂN

Post a Comment

0 Comments