Đồng Nai: Công ty Địa ốc Kim Oanh dẫn đầu nhóm doanh nghiệp bất động sản nợ thuế

Trước đó, Công ty Kim Oanh với mã số thuế: 3603731478 cũng từng bị Cục Thuế Đồng Nai ra quyết định cưỡng chế nợ thuế. Bởi hành vi do người nộp thuế nợ, tiền phạt và tiền nộp chậm số 75428/ TB- CT đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn thời gian nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Biện pháp cưỡng chế được thực thi là yêu cầu Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh Đông Bình Dương có trách nhiệm trích tiền từ tài khoản Công ty này. Trường hợp số tiền trên tài khoản của Công ty nhỏ hơn số tiền nợ thì Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của người nộp thuế trong thời gian quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17/1 đến 15/2/2022 với số tiền cưỡng chế là 21.213.617.868 đồng.

Chân dung Bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group. Ảnh: Kim Oanh Group
Chân dung Bà Đặng Thị Kim Oanh Tổng giám đốc Kim Oanh Group. Ảnh: Kim Oanh Group

Ngoài việc chây ỳ về thuế, Doanh nghiệp này còn liên quan tới nhiều vụ việc như xây dựng không phép, bán bất động sản cho khách hàng khi không có giấy phép, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý…vào những năm 2019-2020 và báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực để thông tin. 

Sự vụ điển hình là vào ngày 26/6/2020, Công an tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Đặng Thị Kim Oanh khi nhận thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự trong những vấn đề lùm xùm nêu trên.

Post a Comment

0 Comments