Bị người đàn ông ngoại quốc tố bắt nạt cư dân, đại diện Van Phuc Group nói gì?

Thời gian gần đây, nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok... liên tục xuất hiện những video ghi lại cảnh một người đàn ông ngoại quốc có thái độ phẫn nộ, tố chủ đầu tư một dự án bất động sản có tên Van Phuc Group đang xâm phạm lợi ích của cư dân.

Cụ thể, chỉ trên tài khoản Tiktok có tên Fuyou1235 đã có hơn 20 video của người đàn ông ngoại quốc nói trên, tất cả đều có nội dung tố Van Phuc Group "bắt nạt cư dân, chơi luật rừng".

Bị người đàn ông ngoại quốc tố bắt nạt cư dân, đại diện Van Phuc Group nói gì? - 1

Ông Frank Debrincat trong một video tố Van Phuc Group bắt nạt cư dân. (Ảnh chụp màn hình).

Trong video được đăng tải mới nhất, người đàn ông đứng từ ban công căn nhà, chỉ tay xuống nhóm nhân viên dự án đang cố gắng dỡ bỏ những tấm băng rôn được ông căng trước đó.

"Đây chính là cách thức chèn ép, bắt nạt của Van Phuc Group. Họ đang bắt nạt cư dân Van Phuc. Sự thật đau lòng đúng không nào", người đàn ông ngoại quốc nói.

Kèm theo những lời thể hiện sự phẫn nộ, người đàn ông nói trên cũng có những hành động như hắt nước vào nhân viên, dùng gậy để ngăn cản.

Tất cả video được đăng tải đều nhận được sự tương tác lớn từ cộng đồng mạng với hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ. Hầu hết người xem đều để lại bình luận rằng, Van Phuc Group đáng chê trách khi đối xử tệ với cư dân, đặc biệt là cư dân ngoại quốc.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, người đàn ông ngoại quốc nói trên tên Frank Debrincat. Địa điểm ông Frank Debrincat quay các video nằm trong dự án Khu đô thị Vạn Phúc (quốc lộ 13, TP Thủ Đức, TP.HCM) do Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Vạn Phúc (thuộc Van Phuc Group) làm chủ đầu tư.

Đầu năm 2021, ông Frank Debrincat thuê căn nhà số 47 trên đường Đinh Thị Thi (nằm trong Khu đô thị Vạn Phúc) để kinh doanh nhà hàng, quán bar. Thời điểm thuê, căn nhà mới chỉ thi công xong phần thô, chưa hoàn thiện. 

Bị người đàn ông ngoại quốc tố bắt nạt cư dân, đại diện Van Phuc Group nói gì? - 2

Căn nhà số 47 được ông Frank Debrincat lắp bảng hiệu chữ rời tên "Frankies".

Trong quá trình thi công, ông Frank Debrincat thiết kế lại một số hạng mục bên trong và ngoài căn nhà để phù hợp việc kinh doanh. Thế nhưng, khi ông lắp đặt các bảng hiệu, giàn đèn và dãy bàn đá trước sảnh thì bị Ban quản lý dự án phản đối.

Ngày 7/8, trả lời VTC News, ông Lê Văn Minh, Tổng Giám đốc Van Phuc Group xác nhận có sự việc trên. Tuy nhiên, cặn kẽ vấn đề có nhiều bất cập.

Theo ông Minh, ông Frank Debrincat thuê căn nhà số 47 từ tháng 1/2021. Trong quá trình hoàn thiện nội thất để hoạt động kinh doanh, ông Frank Debrincat đã tự ý thi công nhiều hạng mục sai quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị.

Các nội dung vi phạm gồm: Không đăng ký thi công hoàn thiện với Ban quản lý đô thị; Thay đổi kiến trúc cửa mặt tiền – lắp giàn đèn dưới Canopy; Lắp bảng hiệu không đúng kích thước, sai quy định (chữ rời); Thi công hệ thống điện ngầm khu vực vỉa hè; Lấn chiếm vỉa hè công cộng bằng bàn ghế kiên cố.

"Sau khi phát hiện khách thuê vi phạm quy định, chúng tôi đã trao đổi với chủ nhà, yêu cầu hợp tác xử lý. Chủ căn nhà đồng ý việc chúng tôi tháo dỡ nếu khách thuê vi phạm. Chúng tôi cũng đã có thông báo nhiều lần và làm việc trực tiếp khách thuê vào các ngày 24/3, 24/5/2022, yêu cầu tuân thủ quy định. Tuy nhiên khách thuê không hợp tác", ông Minh nói.

Bị người đàn ông ngoại quốc tố bắt nạt cư dân, đại diện Van Phuc Group nói gì? - 3

Dàn bàn đá phục vụ mục đích kinh doanh được ông Frank Debrincat đặt kiên cố trên vỉa hè.

15h ngày 28/7, sau nhiều lần làm việc không thành, Ban quản lý dự án đã tháo dỡ các hạng mục vi phạm để đảm bảo an toàn trật tự và mỹ quan theo quy chế quản lý khu đô thị.

"Thế nhưng đến 17h30, ông Frank Debrincat xuống khu vực Ban quản lý và cưỡng đoạt xe cẩu rồi chạy về đậu tại căn nhà số 47. Đây là hành vi cư xử không đúng, không tuân thủ các quy định của pháp luật. Chính chủ căn nhà cũng đang bất lực với khách thuê", ông Minh cho hay.

Ông Minh khẳng định rằng, không vì một cá nhân, một khách hàng mà Van Phuc Group chấp nhận thỏa thuận, dung túng những hành vi sai trái, vi phạm quy định của khu đô thị, quy định của Nhà nước, ảnh hưởng đến môi trường sống của hàng nghìn cư dân tại dự án.

Thy Huệ

Post a Comment

0 Comments